Chứng nhận Quốc tế REACH

Hàm lượng kim loại nặng và các chất độc hại trong các sản phẩm luôn là vấn đề được quan tâm trong ngành công nghiệp sản xuất nhôm định hình. Khi tiếp xúc với các chất này, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí mắc các căn bệnh hiểm nghèo.

CHỨNG NHẬN REACH

Là một tài liệu được cấp bởi Cơ quan Châu Âu cho phép sản phẩm hoặc chất có chứa hóa chất đáp ứng các yêu cầu của Nghị định REACH của Liên minh Châu Âu. REACH là viết tắt của “Registration, Evaluation, Authorization and Restriction of Chemicals”, có nghĩa là “Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế các chất hóa học”. Đây là một quy định của Liên minh Châu Âu để quản lý việc sử dụng các chất hóa học trong sản xuất, nhập khẩu và sử dụng chúng trong các sản phẩm. Mục tiêu của REACH là bảo vệ sức khỏe con người và môi trường khỏi các chất hóa học có hại, đồng thời đảm bảo sự tồn tại và cạnh tranh của các doanh nghiệp trong Liên minh Châu Âu. Các doanh nghiệp phải đăng ký các chất hóa học của họ với Cơ quan Châu Âu và đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu an toàn được quy định trong REACH. Chứng chỉ REACH cho phép các sản phẩm được bán trên thị trường châu Âu, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu an toàn của REACH. 

1. Phạm vi áp dụng

Phạm vi áp dụng của chứng chỉ REACH áp dụng cho tất cả các sản phẩm và chất hóa học được sản xuất, nhập khẩu và sử dụng trong Liên minh Châu Âu. Các doanh nghiệp cần đăng ký các chất hóa học của họ nếu các chất đáp ứng một trong những điều kiện sau.

  • Được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Liên minh Châu Âu với số lượng trên 1 tấn /năm.
  • Là một chất hóa học độc hại được sử dụng trong các sản phẩm.
  • Là một chất hóa học có nguy cơ cao.

Các sản phẩm được bán trên thị trường châu Âu cũng phải đáp ứng các yêu cầu an toàn của REACH. Vì vậy, các sản phẩm bao gồm các vật liệu, máy móc, thiết bị điện tử, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, sản phẩm thực phẩm và đồ chơi cũng phải đáp ứng các yêu cầu của REACH.

2. Sản phẩm thanh nhôm định hình MAXPRO.JP đáp ứng vượt trội quy định về tiêu chuẩn hàm lượng hóa chất độc hại

Diethylhexyl Phthalate (DEHP) Diethylhexyl phthalate (DEHP) là một hợp chất hữu cơ tổng hợp thuộc nhóm phthalates. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi và thường được sử dụng như một chất tạo mềm trong sản xuất các vật liệu nhựa PVC. DEHP cũng được sử dụng trong một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe như ống dẫn máu, túi chứa chất lỏng trong y tế, và các sản phẩm tiêu dùng khác như đồ chơi trẻ em và các sản phẩm bọc thực phẩm. Tuy nhiên, DEHP đã được phát hiện là có khả năng gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi tiếp xúc với nó trong thời gian dài hoặc lượng lớn. Việc tiếp xúc với DEHP có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, vô sinh, và ung thư.

Dibutyl Phthalate (DBP) Dibutyl phthalate (DBP) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm phthalate. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi và thường được sử dụng như một chất tạo mềm trong sản xuất các vật liệu nhựa PVC. DBP cũng được sử dụng trong một số sản phẩm khác như mỹ phẩm, sơn móng tay, nước hoa, và các sản phẩm làm sạch. Tuy nhiên, DBP đã được phát hiện là có khả năng gây hại cho sức khỏe. Việc tiếp xúc với DBP có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, vô sinh, và tổn thương gan. Nhiều nước đã cấm hoặc hạn chế sử dụng DBP trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng.

Benzyl Butyl Phthalate (BBP) Benzyl butyl phthalate (BBP) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm phthalate. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi và thường được sử dụng như một chất tạo mềm trong sản xuất các vật liệu nhựa PVC. BBP cũng được sử dụng trong một số sản phẩm khác như mỹ phẩm, thuốc trừ sâu, và các sản phẩm làm sạch. Tuy nhiên, BBP đã được phát hiện là có khả năng gây hại cho sức khỏe. Việc tiếp xúc với BBP có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, vô sinh, và tổn thương gan. Nhiều quốc gia đã cấm hoặc hạn chế sử dụng BBP trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng.

Diisobutyl Phthalate (DiBP) Diisobutyl phthalate (DiBP) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm phthalate. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi và thường được sử dụng như một chất tạo mềm trong sản xuất các vật liệu nhựa PVC. DiBP cũng được sử dụng trong một số sản phẩm khác như mỹ phẩm, thuốc trừ sâu, và các sản phẩm làm sạch. Tuy nhiên, DiBP đã được phát hiện là có khả năng gây hại cho sức khỏe. Việc tiếp xúc với DiBP có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, vô sinh, và tổn thương gan. Nhiều quốc gia đã cấm hoặc hạn chế sử dụng DiBP trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng.

Thương hiệu nhôm MAXPRO.JP đáp ứng tiêu chuẩn REACH, các thành phần hóa học độc hại ở mức cực thấp so với tiêu chuẩn chung. Điều này khẳng định các sản phẩm của chúng tôi an toàn đối với sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chia sẻ bài viết

Tin Tức Tiêu Biểu

MAXPRO.JP là thương hiệu thanh nhôm định hình cao cấp, sử dụng công nghệ Anodize ED tiên tiến nhất để sản xuất nhôm dạng profile chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn