Chứng nhận Quốc tế RoHS

Chứng nhận RoHS (Restriction of Hazardous Substances) là một chứng nhận do Liên minh Châu Âu (EU) cấp cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về giới hạn các chất độc hại trong sản phẩm. Các chất độc hại này bao gồm chì (Pb), thủy ngân (Hg), cadmium (Cd), chrome hexavalent (Cr6+), polybrominated biphenyls (PBB) và polybrominated diphenyl ethers (PBDE).

Các sản phẩm được chứng nhận RoHS phải đảm bảo rằng nồng độ của các chất độc hại này không vượt quá giới hạn được quy định trong chỉ tiêu kỹ thuật của RoHS. Các sản phẩm được yêu cầu phải có chứng nhận RoHS bao gồm các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, đồ chơi, thiết bị đo lường và các sản phẩm khác. Chứng nhận RoHS là một cách để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

1. Phạm vi áp dụng

Phạm vi áp dụng của chứng chỉ RoHS áp dụng cho các sản phẩm điện tử, điện tử tiêu dùng và các thiết bị có liên quan khác. Cụ thể, các sản phẩm áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn: 

  • Máy tính và các linh kiện điện tử 
  • Thiết bị viễn thông và các linh kiện điện tử liên quan 
  • Thiết bị y tế và các linh kiện điện tử liên quan 
  • Thiết bị điện gia dụng và các linh kiện điện tử liên quan 
  • Thiết bị đo lường và kiểm tra và các linh kiện điện tử liên quan 
  • Thiết bị điện tử ô tô và các linh kiện điện tử liên quan 

Việc đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các yêu cầu RoHS được xem là rất quan trọng vì nó có thể giảm thiểu nguy cơ độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

2. Sản phẩm thanh nhôm định hình MAXPRO.JP đáp ứng vượt trội về quy định tiêu chuẩn hàm lượng kim loại nặng

Cadmium

Hàm lượng 2mg/1kg, thấp hơn 50 lần so với mức cho phép (nhỏ hơn 100mg/1kg)

Cadmium là một nguyên tố hóa học với ký hiệu Cd và số nguyên tử là 48. Nó là một kim loại mềm, dẻo và màu trắng xám, thường được tìm thấy trong quặng kẽm, đồng và chì. Cadmium là một chất độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc lâu dài hoặc ở nồng độ cao, gây ra các vấn đề về gan, thận và hệ thần kinh. Cadmium cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và nấm, và được sử dụng trong một số sản phẩm như viên pin, mạ điện và sơn. Tuy nhiên, sử dụng cadmium trong các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp đã bị giới hạn do tác hại của nó đến môi trường và sức khỏe con người.

Chì

Hàm lượng 2mg/1kg, thấp hơn 500 lần so với mức cho phép (nhỏ hơn 1000mg/1kg)

Chì là một kim loại màu xám trắng mềm và có độ dẻo cao. Nó là một nguyên tố hóa học có ký hiệu hóa học là Pb và số nguyên tử là 82. Chì được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất pin, ắc quy, các hợp kim, thuốc nhuộm, sơn, nhựa, chất chống thấm, và trong sản xuất các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chì là một chất độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Việc tiếp xúc với chì trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, giảm chức năng thần kinh, và gây ảnh hưởng đến tế bào máu. Chính vì thế, việc hạn chế sử dụng chì đã trở thành một vấn đề quan trọng trong các ngành công nghiệp và sản xuất hàng tiêu dùng.

Thủy ngân

Hàm lượng 2mg/1kg, thấp hơn 500 lần so với mức cho phép (nhỏ hơn 0.1mg/1kg)

Thủy ngân là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Hg và số nguyên tử là 80. Nó là một kim loại lỏng ở điều kiện phòng thí nghiệm và có màu bạc. Thủy ngân là một chất độc và có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường nếu không được sử dụng hoặc xử lý đúng cách. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất nhiên liệu, thiết bị đo lường, đèn huỳnh quang và trong quá trình khai thác và chế biến một số quặng kim loại. Việc tiếp xúc với thủy ngân trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thần kinh vận động, gan và thận. Thủy ngân cũng là một chất ô nhiễm môi trường và có thể gây hại đến động vật sống và hệ sinh thái nếu bị thải ra môi trường một cách không an toàn.

Crôm VI trong lớp phủ bề mặt

Hàm lượng 0.02μg/cm², thấp hơn 5 lần so với mức cho phép (1μg/cm²)

Crom VI là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là CrO3. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để sản xuất chất tẩy rửa, chất trợ nhuộm, chất chống ăn mòn, chất chống nấm mốc, và trong sản xuất thép và các hợp kim. Tuy nhiên, Crom VI là một chất độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu được tiếp xúc qua đường hít phải hoặc tiếp xúc da. Các triệu chứng của việc tiếp xúc với Crom VI bao gồm khó thở, đau đầu, ngứa, kích ứng da, và nguy cơ cao hơn về ung thư da và ung thư phổi. Do đó, việc hạn chế và giảm thiểu sử dụng Crom VI trong các sản phẩm công nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

Crôm VI 

Hàm lượng 3mg/cm², thấp hơn 333 lần so với mức cho phép (1000mg/cm²)

Total polybrominated biphenyls (PBBs)

Hàm lượng 5mg/cm², thấp hơn 200 lần so với mức cho phép (1000mg/cm²)

Total polybrominated biphenyls (PBBs) là một loại hợp chất hóa học được sử dụng trong quá khứ trong sản xuất các vật liệu cách nhiệt, đệm, và nhựa. Tuy nhiên, PBBs được xếp vào loại chất độc hại và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như khó thở, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, kích thích da, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tiêu hóa, và các tác động nghiêm trọng hơn đối với trẻ sơ sinh và thai nhi. Do đó, việc hạn chế và giảm thiểu sử dụng PBBs là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Hiện nay, PBBs đã bị cấm sử dụng trong nhiều nước trên thế giới và được kiểm soát chặt chẽ để ngăn ngừa các tác động tiêu cực đối với sức khỏe và môi trường.

Total polybrominated biphenyls (PBDEs)

Hàm lượng 5mg/cm², thấp hơn 200 lần so với mức cho phép (1000mg/cm²)

Total polybrominated diphenyl ethers (PBDEs) là một loại hợp chất hóa học được sử dụng trong quá khứ để tăng khả năng chống cháy của các sản phẩm, như đệm, đồ nội thất, và các sản phẩm điện tử. Tuy nhiên, PBDEs được xếp vào loại chất độc hại và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, hệ thần kinh, hệ miễn dịch, và tiểu đường. PBDEs cũng có thể gây ra các tác động tiêu cực đối với môi trường, bao gồm tác động đến động vật sống và các vấn đề về quản lý chất thải. Do đó, việc hạn chế và giảm thiểu sử dụng PBDEs là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Hiện nay, PBDEs đã bị cấm sử dụng hoặc được kiểm soát chặt chẽ trong nhiều nước trên thế giới.

Thương hiệu nhôm MAXPRO.JP đáp ứng tiêu chuẩn ROHS, các thành phần kim loại nặng ở mức cực thấp so với tiêu chuẩn chung. Điều này khẳng định các sản phẩm của chúng tôi an toàn đối với sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chia sẻ bài viết

Tin Tức Tiêu Biểu

MAXPRO.JP là thương hiệu thanh nhôm định hình cao cấp, sử dụng công nghệ Anodize ED tiên tiến nhất để sản xuất nhôm dạng profile chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn