Lợi ích từ việc sử dụng nhôm trong xây dựng

Nhôm là kim loại có tính ứng dụng cao trong đời sống đặc biệt là trong ngành sản xuất, xây dựng. Nhu cầu dành cho vật liệu nhôm trong xây dựng công trình dân dụng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Nhôm là kim loại có tính ứng dụng cao trong đời sống đặc biệt là trong ngành sản xuất, xây dựng. Nhu cầu dành cho vật liệu nhôm trong xây dựng công trình dân dụng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

LỢI ÍCH CỦA CỬA NHÔM TRONG XÂY DỰNG

Nhôm là sự lựa chọn thông minh dành cho các nhà xây dựng và gia chủ. Với các ưu điểm khối lượng nhẹ và độ bền cao, sử dụng vật liệu nhôm giúp giảm chi phí thi công và bảo dưỡng đối với các công trình trong suốt thời gian sử dụng.

TỐI ƯU CHI PHÍ

Xét về chi phí tổng quan, cửa nhôm có thể rẻ hơn đáng kể so với các loại cửa vật liệu khác, đồng thời cũng không cần bảo trì cao. Khung nhựa như uPVC có thể rẻ hơn nhôm, tuy nhiên, khung uPVC có nhiều khả năng xuống cấp theo thời gian dẫn đến có thể tốn kém chi phí hơn về lâu dài.

ĐỘ BỀN

Cửa nhôm có chất liệu cao cấp và sản xuất theo công nghệ hiện đại như MaxPro.JP có độ bền lên đến 40 năm. Công nghệ mạ phủ bề mặt Anodize ED số 1 Nhật Bản và tiêu chuẩn JIS H8602 giúp cho thanh nhôm có khả năng chống lại các yếu tố bên ngoài cao hơn đáng kể so với các loại vật liệu khác, giúp cửa ít bị cong vênh, hư hỏng, xuống cấp hơn.

DỄ BẢO TRÌ

Ngoài độ bền cao, cửa nhôm còn có thêm ưu điểm là dễ bảo trì, bảo dưỡng. Các lớp hoàn thiện bề mặt có thể giúp cho cửa sử dụng thanh nhôm MaxPro.JP có thể lau chùi nhanh, do khả năng chống bám bẩn tốt hơn 42%, nhờ đó giữ cho cửa trông luôn sáng và đẹp như mới nhờ độ bền màu hơn 28%.

PHÙ HỢP VỚI NHIỀU THIẾT KẾ

Do cách thức sản xuất nhôm, các hệ thống cửa có thể dễ dàng đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế chính xác theo yêu cầu thi công trong khi vẫn duy trì độ bền vốn có của vật liệu. Cùng với đó còn có rất nhiều tùy chỉnh thiết kế, tùy chọn loại kính cũng như lớp hoàn thiện với nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng nhu cầu và gout thẩm mỹ của gia chủ.

HIỆU SUẤT NHIỆT

Cửa nhôm có thể dễ dàng đạt được những cải tiến về mức tăng nhiệt và thất thoát nhiệt qua cửa sổ tới 60% khi kết hợp với khả năng ngắt nhiệt, cạnh tranh với các loại gỗ đắt tiền hơn hay cửa uPVC tương đương. Điều này một phần là do sự ra đời của công nghệ polyamide, giúp hiệu suất năng lượng của cửa nhôm kính lên một tầm cao mới, mang lại những lợi ích cho chủ nhà cũng như chủ doanh nghiệp ở mục tiêu tiết kiệm hóa đơn điện.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Nhôm cũng là một sản phẩm bền vững với khả năng tái chế 100% và không độc hại, để lại dấu vết sinh thái tối thiểu. Việc tái chế nhôm chỉ cần 5% năng lượng ban đầu được dùng để tạo ra nó.

ỨNG DỤNG NHÔM TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Từ những lợi ích trên nhôm được sử dụng nhiều trong kiến trúc nội, ngoại thất cho các công trình. Trong đó phổ biến nhất có ứng dụng thi công:

  • Cửa nhôm
  • Vách kính các tòa nhà cao tầng
  • Vách ngăn trong phòng
  • Trần nhôm trang trí
  • Lam nhôm, trang trí, chắn nắng
  • Thang nhôm, cốp pha nhôm, giàn giáo….

TÓM TẮT

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp mở rộng ứng dụng và tìm ra nhiều loại vật liệu mới ứng dụng trong xây dựng. Nhưng đến hiện tại, nhôm vẫn được xem là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi với nhiều lợi ích trong việc thi công các hệ cửa công trình. Và đặc biệt sản phẩm thanh nhôm định hình MAXPRO.JP trở thành sự lựa chọn cho nhiều công trình với nhiều hệ cửa khác nhau.

Chia sẻ bài viết

Tin Tức Tiêu Biểu

MAXPRO.JP là thương hiệu thanh nhôm định hình cao cấp, sử dụng công nghệ Anodize ED tiên tiến nhất để sản xuất nhôm dạng profile chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn