Ưu điểm nổi bật của thanh nhôm MAXPRO.JP với công nghệ Anodize ED

Công nghệ Anodizing đang dần trở thành xu thế của ngành nhôm kính trong những năm gần đây. Trên thực tế, công nghệ này bắt đầu ở Nhật Bản vào năm 1923 và đến nay đã phát triển thêm một lớp phủ ED, được gọi là Anodize ED.

4 ưu điểm nổi bật của công nghệ Anodize ED

Thanh nhôm được ứng dụng công nghệ Anodize ED có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Dựa trên công nghệ hiện đại và lớp phủ ED hoàn hảo, thanh nhôm MAXPRO.JP mang lại những ưu điểm sau:

 • Bề mặt mịn và chống bám bẩn tốt: Nhôm Anodize ED có bề mặt rất đẹp, nhôm có màu sáng bóng và mịn. Riêng đối với sản phẩm thanh nhôm MAXPRO.JP, bề mặt profile nhôm còn được áp dụng kỹ thuật xóa mờ lớp vân sọc đến mức tối ưu nhất. Bề mặt mịn nên bụi bẩn khó bám lâu trên bề mặt, điều này giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh, lau chùi.
 • Độ bền cao: Về cơ bản, nhôm là vật liệu khá bền, sau quá trình Anodize ED, bề mặt sẽ trở nên cứng hơn nhôm cơ bản gấp 3 lần, nhưng lại nhẹ hơn khoảng 60% các vật liệu khác như thép và đồng. Công nghệ Anodize ED giúp nhôm không bị sứt mẻ, bong tróc hay gỉ sét bởi thời tiết. 
 • Chống xước tốt hơn: Công nghệ Anodize ED tạo ra một cấu trúc các phân tử được liên kết mạnh mẽ giúp nâng cao hiệu quả chống trầy xước.
 • Sử dụng được trong môi trường rất khắc nghiệt: Một lớp phủ hoàn hảo sẽ giúp nhôm giữ được độ bền lâu hơn, không bị phai màu ngay cả trong những điều kiện khí hậu khắc nghiệt, vùng giáp biển.

Thanh nhôm Nhật MAXPRO.JP sử dụng được cho công trình sát biển

Tại Việt Nam, nhiều khu vực có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với tia UV cực kỳ cao và một số nơi chịu ảnh hưởng bởi khí hậu biển. Để giải quyết được những vấn đề đó, thanh nhôm Nhật MAXPRO.JP đã đưa ra giải pháp nhôm ứng dụng công nghệ Anodize ED số 1 Nhật Bản. Sản phẩm của thương hiệu MAXPRO.JP đáp ứng đủ tiêu chuẩn JIS H8602 – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và đạt Class A1 về xử lý bề mặt Anodize ED.

A1 là cấp thử nghiệm khắt khe nhất trong 4 điều kiện thử nghiệm cho bề mặt Anodize ED của tiêu chuẩn JIS. Với kết quả như sau:

 1. Thử nghiệm dưới đèn UV: 240 giờ
 2. Thử nghiệm phun nước muối CASS, ngay sau bước 1: 120h
 3. Thử nghiệm dưới đèn Xenon: 4000 giờ
 4. Thử nghiệm dưới đèn Hồ quang: 3000 giờ

Thử nghiệm cho thấy nhôm Nhật MAXPRO.JP có khả năng chống chịu điều kiện môi trường khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo độ bền màu trên 40 năm.

 • Sử dụng được cho các khu vực có tính ăn mòn và xuống cấp nghiêm trọng, trong đó bao gồm vùng ven bờ biển tiếp giáp trực tiếp và bờ biển. 
 • Vùng ven bờ biển tiếp giáp trực tiếp có nghĩa là khu vực trong phạm vi 300m tính từ đường bờ biển (khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự ăn mòn khí quyển biển và nước biển) 
 • Bờ biển là khu vực được tính từ vị trí 300 m đến vị trí 2 km tính từ đường bờ biển (khu vực bị ảnh hưởng tương đối chủ yếu bởi các hạt muối biển bay – khí quyển biển. Ở các đảo thuộc Quần đảo Tây Nam, nếu vượt quá 2 km, tất cả sẽ được tính vào bộ phận này). 
 • Khu vực tiếp xúc nhiều với tia cực tím có nghĩa là khu vực giống với thời tiết cận nhiệt đới hải dương. 

Thanh nhôm Nhật Bản MAXPRO.JP sở hữu các ưu điểm từ vật liệu chất lượng cho đến công nghệ xử lý bề mặt hiện đại giúp tối ưu tính chất của sản phẩm về độ bền và yếu tố thẩm mỹ.

Chia sẻ bài viết

Tin Tức Tiêu Biểu

MAXPRO.JP là thương hiệu thanh nhôm định hình cao cấp, sử dụng công nghệ Anodize ED tiên tiến nhất để sản xuất nhôm dạng profile chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn