Lý do nên chọn nhôm Anodize – Xu hướng mới trong công nghệ xử lý bề mặt

Cửa nhôm MAXPRO.JP

Có thể bạn đã nhìn thấy những sản phẩm làm từ vật liệu nhôm nhưng không bị gỉ sét hay bóng tróc dù trải qua một thời gian khá dài. Đó không phải là nhôm thông thường mà là nhôm đã trải qua quy trình công nghệ tiên tiến, được gọi là quy trình Anodizing.

Nhôm Anodize là gì?

Nhôm Anodize là dòng nhôm cao cấp, được tạo thành sau quá trình xử lý bề mặt bằng công nghệ Anodize tiên tiến. Về cơ bản, công nghệ Anodize được hiểu là quá trình đưa các sản phẩm từ nhôm vào môi trường điện ly giúp tăng độ cứng cho lớp màng oxit trên bề mặt. 

Nhôm thông thường có khả năng chịu lực thấp, tuy nhiên sau khi được xử lý bằng công nghệ Anodize, vật liệu nhôm sẽ có nhiều khả năng vượt trội, tính chất vật lý tăng lên đáng kể so với các loại vật liệu khác như Magie, Đồng, Kẽm… Độ cứng của nhôm Anodize cũng gần bằng độ cứng của kim cương. Chính vì những lý do đó mà nhôm được xử lý qua công nghệ Anodize được ứng dụng nhiều trong đời sống. Đặc biệt là dùng làm vật liệu trong các công trình xây dựng.

Lý do nên sử dụng nhôm Anodize trong các công trình

Độ bền bỉ cao, chịu lực tốt

Quy trình Anodizing giúp tăng lượng liên kết trong cấu trúc phân tử, các phân tử liên kết chặt chẽ hơn, giúp profile nhôm trở nên cứng cáp, chịu được va đập mà không lo bị biến dạng.

Bề mặt mịn, chống trầy xước

Trước khi thực hiện quy trình Anodizing, thanh nhôm đều được xử lý bề mặt để loại bỏ lớp dầu và bụi bẩn. Nhờ vậy nhôm Anodize có bề mặt bóng mịn, không sần sùi, hạn chế tối đa lớp vân sọc.  Ngoài ra, nhờ bề mặt mịn nên bụi bẩn từ bên ngoài khó có thể xâm nhập sâu vào bề mặt thanh nhôm, giúp dễ dàng làm sạch, tiết kiệm được thời gian vệ sinh, bảo dưỡng.

Có khả năng chống ăn mòn

Lớp phủ Anodize giúp nâng cao khả năng chống ăn mòn của lớp oxi hóa nhôm, giúp vật liệu không dễ bị tác động bởi cơ học và ăn mòn bởi hóa học, độ cứng của lớp màng bảo vệ có thể đạt tới 300 HV.

Tăng tính thẩm mỹ

Song song với bề mặt bóng mịn, mang vẻ đẹp hiện đại thì màu sơn của nhôm Anodize cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cao. Nhờ độ bám dính tốt của lớp phủ Anode nên màu sắc của vật liệu rất bền, khó phai màu.

Công nghệ Anodize ED của thanh nhôm MAXPRO.JP

Một điểm đặc biệt của thanh nhôm MAXPRO.JP là lớp phủ ED trên bề mặt Anodize – Công nghệ cải tiến hơn Anodized thông thường. Đây là sự kết hợp giữa lớp Anodize và lớp phủ hữu cơ trên bề mặt giúp nhôm đạt được độ hoàn hảo tối đa. 

Thanh nhôm Nhật MAXPRO.JP có thể sử dụng cho môi trường có điều kiện khí hậu khắc nghiệt: vùng tiếp xúc nhiều tia UV, khu vực sát biển. Chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất đều đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản – JIS H8602 và JIS H4100. Đảm bảo độ bền màu ít nhất 40 năm và bảo hành 25 năm.

Chia sẻ bài viết

Tin Tức Tiêu Biểu

MAXPRO.JP là thương hiệu thanh nhôm định hình cao cấp, sử dụng công nghệ Anodize ED tiên tiến nhất để sản xuất nhôm dạng profile chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn